Chân dung văn học - Gorki, Maxim; Xvaig, XT; Mauroi, André; Vũ Hoài Thu; Ehrebua, Ilya; France, Anatole; Fédorenko, Nicolai; Vương Trí Nhàn; Huy Phương; Trần Lê Văn; Vương Thuủ ứng; Thái Bá Tân (H. Nxb. Hội Nhà văn, 2000)
Các bài viết về nhiều chân dung văn học mẫu mực như: Tônxtôi, Bandắc, Đíchkenx, Anphongxơ Đôđê... dưới dạng tiểu sử, bút ký hoặc những ấn tượng tổng quát về cuộc đời và sự nghiệp của họ
Keywords: Chân dung văn học; Nghiên cứu văn học; Nhà văn