Những đóng góp của Tự lực văn đoàn cho văn xuôi hiện đại Việt Nam - Trịnh Hồ Khoa (Văn học, 1997)
Vai trò của nhóm Tự lực văn đoàn trong quá trình hiện đại hoá nền văn học Việt Nam. Những đóng góp về nội dung tư tưởng và sự cách tân trong nghệ thuật văn xuôi của Tự lực văn đoàn