Tìm nguyên tác truyện Kiều - Vũ Văn Kính (Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 1998)
Căn cứ vào ba bản chữ nôm của truyện Kiều và các bản phiên sang chữ Quốc Âm, tác giả đã nghiên cứu, hiệu khảo lại một số từ khác nhau trong các bản nôm và quốc ngữ, nhằm khôi phục lại chính xác hơn nguyên bản truyện Kiều