Phê bình và tranh luận văn học - Mai Quốc Liên (Nxb. Văn học, 1998)
Tuyển chọn bài viết nghiên cứu văn học, một vài vấn đề văn học cấp bách. Vài suy nghĩ về những vấn đề văn học. Nội dung phản ánh của văn học. Các bài viết phê bình giới thiệu tác giả, tác phẩm: Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Hồ Chí Minh, Chế Lan Viên, Xuân Diệu, Tố Hữu, Nguyễn Tuân