Những vấn đề lịch sử và văn chương Triều Nguyễn - Nguyễn Phong Nam; Trần Hữu Duy; Huỳnh Kim Thành; Trần Đại Vinh (H. Giáo dục, 1997)
Giới thiệu các bài viết được tuyển chọn từ nhiều ý kiến, tham luận của 27 nhà nghiên cứu ở các trường Đại học, trung tâm nghiên cứu về cách nhìn, kiến giải khác nhau về lịch sử và văn chương Triều Nguyễn
Keywords: nhà Nguyễn; Việt Nam; nghiên cứu văn học; Lịch sử cận đại