Lịch sử văn học Nga - Đỗ Hồng Chung (Văn học nước ngoài, 1982)
Tầm quan trọng của văn học dân gian, các thể loại, mối quan hệ mật thiết giữa văn học truyền miệng và văn học thành văn; văn học Nga thế kỷ XI; bối cảnh lịch sử, diện mạo của nền văn học, những bước đường phát triển, sự kế thừa và cách tân, nhà văn tiêu biểu và tác phẩm tiêu biểu