Dẫn nhập tư tưởng lý luận văn học Trung Quốc - Dương Ngọc Dũng (Văn học, 1999)
Quan niệm giữa khái niệm văn và Đạo trong lịch sử văn học Trung Quốc. Luận về khái niệm khí trong văn học Trung Quốc, về tác phẩm Văn Phú của Lục Cơ. Giới thiệu Văn Tâm Điêu Long