Nhà văn Việt Nam thế kỷ XX - Vũ Đình Bình; Nhị Ca; Hoàng Minh Châu; Ngô Ngọc Bội; Đoàn Văn Cừ (Nxb. Hội Nhà văn, 2000)
Giới thiệu sơ lược cuộc đời, sự nghiệp và các tác phẩm tiêu biểu của một số nhà văn hiện đại Việt Nam như: Vũ Bảo, Vũ Đình Bình, Ngô Ngọc Bội v.v...