Bê trọc (chuyện đời thường trong chiến tranh) Giải B dành cho văn xuôi năm 1999 của uỷ ban toàn quốc liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam - Phạm Việt Long (Văn học, 2002)
Ghi lại cuộc sống gian khổ và tinh thần chiến đấu dũng cảm của các chiến sĩ giao liên, những người nông dân, các chiến sĩ giải phóng, các nhà báo, cán bộ lãnh đạo... trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước