Nhà vật lý I-Xắc Niu tơn và A-Lếc-Xan-Đrơ Pô-Pốp - Song Mai; Lê Nghĩa (H. Văn hoá Thông tin ; Công ty Văn hoá Việt, 2005)
Nhữnh câu chuyện về tuổi trẻ và tích lũy kiến thức của nhà vật lí Anhxtanh và những phát minh: chuyển động Brao, thuyết tương đối, các lượng tử và lý thuyết trường thống nhất...
Keywords: Nhà vật lí; Văn học thiếu nhi; Truyện danh nhân