Giáo trình văn hóa ẩm thực Việt Nam (sách dùng cho Cao đẳng sư phạm) - Nguyễn Thị Diệu Thảo (Nxb. Đại học sư phạm, 2007)
Giới thiệu đặc trưng của văn hoá ẩm thực ở các vùng miền của Việt Nam, những nét đặc thù của ẩm thực, tập quán ăn uống, nguyên tắc chế biến, trình bày món ăn.