Lịch sử văn minh phương Tây - Chamber, Mortime Herlihy, David Hanaualt, Barbara Wolock, Isser Rabb, Theodore K; Nguyễn Đức Phú Lưu Văn Hy (H. Văn hoá Thông tin, 2004)
Nghiên cứu lịch sử hình thành, tồn tại và phát triển của nền văn minh phương Tây từ các nền văn minh cổ đại như Hy Lạp, La Mã đến Châu Âu ngày nay. Trình bày tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, sự thịnh vượng và suy vong của từng nền văn minh ở mỗi thời kỳ
Keywords: Lịch sử; Văn minh; Châu Mỹ; Châu Âu