Cố đô Huế bí ẩn và khám phá - Nguyễn Đắc Xuân (Nxb. Thuận Hóa, 1995)
Những bài báo nghiên cứu về văn hoá truyền thông của Huế trong thành tựu mỹ thuật, âm nhạc, điêu khắc... phong tục dân gian, những giai thoại được truyền tụng trong cả lối sống, lối nghĩ của một cộng đồng