Ra-pha-ê-lô Xan-ti - Nguyễn Quân (Nxb. Văn hóa, 1983)
Cuộc đời và sự nghiệp của Raphaêlô Xanti cùng sự nghiệp hội hoạ của ông trong thời kỳ phục hưng ở Italia, có phân tích một số tác phẩm hội hoạ nổi tiếng của ông