Lịch sử văn minh nhân loại - Vũ Dương Ninh (Chương trình giáo trình Đại học, 1997)
Cơ sở hình thành, trình độ kinh tế chính trị xã hội, những thành tựu văn hoá của các nền văn minh Ai cập, Lưỡng Hà, Arập, ấn độ, Trung quốc, Đông Nam á, Hy - La, văn minh trung cổ Tây âu và văn minh công nghiệp