Lịch sử văn minh nhân loại - Vũ Dương Ninh; Nguyễn Văn ánh; Đỗ Đình Hãng; Đinh Trung Kiên; Nguyễn Quốc Hùng; Đinh Ngọc Bảo (H. Giáo dục, 1997)
Cơ sở hình thành, trình độ kinh tế chính trị xã hội, những thành tựu văn hoá của các nền văn minh Ai cập, Lưỡng Hà, Arập, ấn độ, Trung quốc, Đông Nam á, Hy - La, văn minh trung cổ Tây âu và văn minh công nghiệp
Keywords: văn minh; lịch sử; văn minh công nghiệp; đông nam á; trung quốc; ấn độ; ai cập; hy lạp; la mã