Tượng cổ Việt Nam với truyền thống điêu khắc dân tộc Giải thưởng Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam - Chu Quang Trứ (Mỹ thuật, 2001)
Giới thiệu nghệ thuật tượng cổ Việt Nam trong tiến trình lịch sử các giai đoạn: Người Việt cổ, giai đoạn đầu kỷ nguyên độc lập (thời Lý, Trần), các tượng tiêu biểu của thời kỳ độc lập thứ 2 (thời Lê sơ đến Nguyễn). Một số vấn đề của tượng cổ Việt Nam gồm: môi trường tồn tại, nghệ thuật và phân loại tượng cổ