I xắc Niutơn - Antôny, H.Đ. (Nxb. Thanh Niên, 1976)
Thời thơ ấu, cuộc sống và những khám phá khoa học đầu tiên của nhà khoa học vĩ đại Anh thế kỷ 18 Ixắc Niutơn (1642-1727); các phát minh khoa học đầy tính sáng tạo và có giá trị cho nhân loại của ông