Từ điển tác phẩm văn xuôi Việt Nam (từ cuối thế kỷ XIX đến 1945) - Vũ Tuấn Anh (Nxb. Văn học, 2001)
Gồm 376 mục từ sắp xếp các tác phẩm được dựa theo thứ tự thời gian xuất hiện, giới thiệu những điều cần thiết về mỗi tác phẩm: tên tác phẩm, tác giả, thể loại, nhà xuất bản và số trang. Tóm tắt tác phẩm và nhận xét khái quát về nội dung, nghệ thuật, văn phong...