Chính sách kinh tế Nhật Bản - Allen, G. C. (Uỷ ban khoa học xã hội Việt Nam Viện Kinh tế thế giới, 1988)
Vai trò của nhà nước Nhật Bản với công cuộc phát triển kinh tế; Nguyên nhân tiến bộ kinh tế của Nhật Bản, những vấn đề của công cuộc phát triển kinh tế (Quan hệ của nó với giáo dục, xã hội, khoa học)