Kể chuyện truyền thống đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh - Phong Thu (Kỹ năng hoạt động thanh thiếu niên, 2000)
Giới thiệu một số phong trào, tập thể và gương điển hình của các đội viên trong lao động, học tập và chiến đấu bảo vệ tổ quốc như: lý Tử Trọng, Võ Thị sáu, Kim Đồng, Lê Văn Tám... Truyền thống vẻ vang của đội thiếu niên từ 1926 đến nay.