Lược khảo lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa T.1 Thời kỳ trước C. Mác - Đỗ Tư; Trịnh Quốc Tuấn; Nguyễn Đức Bách (H. Chính trị quốc gia, 1994)
Tìm hiểu, nghiên cứu lý luận chủ nghĩa xã hội khoa học trong lịch sử hình thành và phát triển, hiện trạng và tương lai của nó: Mầm mống tư tưởng XHCN và CSCN qua các thời đại. Các trào lưu tư tưởng, trường phái và các đại diện tiêu biểu ở mỗi thời kỳ và ở từng nước khác nhau trên thế giới
T.1: Thời kỳ trước C. Mác
Keywords: triết học; cộng sản chủ nghĩa; chủ nghĩa Mác Lê Nin; xã hội chủ nghĩa; lịch sử tư tưởng