Du khảo Hoa Kỳ sau thảm hoạ 11 tháng 9 - Phạm Việt Long (Văn học, 2002)
Ghi lại cuộc sống và những hoạt động của người dân Mỹ ở một số nơi tác giả được đến thăm sau thảm hoạ 11/9 như: Trường Đại học Niu Yoóc, Hội sân khấu múa, Trung tâm Văn hoá Lincôn, Câu lạc bộ sân khấu thể nghiệm, Quỹ tài trợ nghệ thuật Niu Yoóc, Thư viện công cộng, Bảo tàng mỹ thuật Metrôpôlitan..