Việt Nam trên con đường lớn (1945 - 2005) Vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh - Lê Huy Hoà; Nguyễn Văn Khánh; Nguyễn Đăng Vinh; Đỗ Xuân Tuất (H. Lao động, 2004)
Giới thiệu những công trình nghiên cứu về quá trình đảng ta tìm tòi, khảo nghiệm để đi đến khởi xướng đường lối mới toàn diện, phù hợp với quy luật vận động khách quan, quá trình tổ chức chỉ đạo thực hiện đường lối, những thành tựu và kinh nghiệm, những định hướng lớn cho sự phát triển của Việt Nam trên chặng đường mới.
Keywords: chính trị; xã hội; đảng cộng sản Việt Nam