Phấn đấu vì một nền văn nghệ xã hội chủ nghĩa - Tố Hữu (Sự thật, 1982)
Những bài viết và nói của đồng chí Tố Hữu về những quan điểm cơ bản của Đảng đối với văn hoá, văn nghệ, chặng đường phát triển, thành tựu trong lĩnh vực văn hoá, văn nghệ; giá trị văn nghệ các dân tộc thiểu số; đào tạo nghệ sĩ; sáng tạo nghệ thuật của nền văn học Việt Nam