Đấu tranh giai cấp trong chặng đầu thời kỳ quá độ - Nguyễn Văn Linh (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1984)
Các bài viết và nói chuyện của đồng chí Nguyễn Văn Linh uỷ viên Trung ương Đảng, bí thư thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh về: Những nhận thức về cuộc đấu tranh giai cấp. Tình hình phân hoá giai cấp ở một số tỉnh miền Nam. Những biện pháp để tổ chức sắp xếp lại sản xuất, xây dựng về chính trị, tư tưởng cho nhân dân, vai trò của giai cấp công nhân và công đoàn trong cuộc đấu tranh giai ở chặng đường đầu của thời kỳ quá độ