Phát triển đất nước nhanh và bền vững theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa - Phan Văn Khải (H. Chính trị Quốc gia, 2002)
Phân tích tình hình đất nước và bối cảnh quốc tế, đánh giá những thành tựu, tiến bộ và những mặt yếu kém trong quá trình đổi mới và phát triển đất nước trong những lĩnh vực kinh tế, xã hội, chính trị, đoàn kết dân tộc...Những giải pháp quan trọng để cụ thể hoá và thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước
Keywords: Đổi mới; Chính trị; Định hướng XHCN; kinh tế; Đoàn kết dân tộc; Quan hệ quốc tế; Xã hội