Địa lý tự nhiên Việt Nam - Vũ Tự Lập (Giáo dục, 1999)
Đặc điểm chung của tự nhiên. Lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam, địa hình, khí hậu, thuỷ văn, thổ nhưỡng, sinh vật, biển Đông Việt Nam. Bảo vệ và cải tạo tự nhiên Việt Nam