Từ điển thần thoại thế giới - Thái Hoàng (Nxb. Nghệ An, 1998)
Từ điển bao gồm 1000 mục từ là các tiêu đề truyện thần thoại của các nước ở mọi miền thế giới. Mỗi tiêu đề trình bày tóm tắt nội dung chính của truyện thần thoại có kèm theo tranh để minh hoạ cốt truyện