Phương pháp luận nghiên cứu khoa học Giáo trình cho học viên cao học và nghiên cứu sinh - Phạm Viết Vượng (Đại học quốc gia, 1997)
Những vấn đề chung về khoa học và nghiên cứu khoa học. Lý thuết về phương pháp nghiên cứu khoa học. Nội dung cơ bản của hoạt động nghiên cứu khoa học. Đánh giá các công trình khoa học