Lịch sử kinh tế các nước Ngoài Liên xô - Pôlianxki, F.Ia. (Sách tham khảo nước ngoài, 1978)
Trình bày cuộc cách mạng ruộng đất ở Anh thế kỷ 16. sự ra đời của chủ nghĩa tư bản ở Bắc Mỹ. sự sụp đổ của chế độ phong kiến Pháp. Phát triển kinh tế của Âns độ giai đoạn bành trướng của chủ nghĩa thực dân, chủ tư bản ở Nhật, Pháp.