Những ngày kỷ niệm và lịch sử - Nguyễn Đỗ Vũ (Phổ thông, 1978)
Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử của những ngày kỷ niệm ở trong và ngoài nước, ngày sinh của các vị lãnh tụ cách mạng; Mác, Ang ghen, Hồ Chi Minh; Những sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc