Tìm hiểu bản sắc dân tộc trong thơ chủ tịch Hồ Chí Minh - Hoàng Như Mai (Tổng hợp Đồng Tháp, 1995)
Quan điểm dân tộc của chủ tịch Hồ Chí Minh trong văn hoá văn nghệ, tư tưởng nhân văn đậm đà bản sắc Việt Nam trong "Nhật ký trong tù". Truyền thống dân tộc trong thơ Hồ Chí Minh