Danh nhân sư phạm Việt Nam - Lê Minh Quốc (Trẻ, 1999)
Công đức, sự nghiệp, đóng góp của một số nhà giáo tiêu biểu từ xưa đến nay: Chu Văn An, Nguyễn bỉnh Khiêm, Lương Văn Can, Dương Quản Hàn, Cao Xuân Huy, Đông Hồ, Lê Văn Thiêm...