Văn xuôi Việt Nam trên con đường hiện thực xã hội chủ nghĩa - Phong Lê (Nxb Khoa học xã hội, 1980)
Nghiên cứu, lý luận về khuynh hướng hiện thực xã hội chủ nghĩa đối với văn xuôi Việt Nam; Phương pháp sáng tác; phong cách, lối viết trong nền văn học hiện thực XHCN