Những bài giảng văn ở đại học - Lê Trí Viễn (Nxb Giáo dục, 1982)
Bình giảng một số áng văn cổ và cận đại Việt Nam đã được giảng dạy ở trường đại học: Nam quốc sơn hà (Lý Thường Kiệt), Hịch tướng sĩ (Trần Quốc Tuấn), Đại Cáo bình Ngô (Nguyễn Trãi), Thuý Kiều báo ân, báo oán (Nguyễn Du), Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc (Nguyễn Đình Chiểu), Thu vịnh (Nguyễn Khuyến)