Tìm hiểu truyện ngắn Nguyễn Công Hoan - Lê Thị Đức Hạnh (Nxb Khoa học xã hội, 1979)
Nghiên cứu đánh giá sự xuất hiện các truyện ngắn của Nguyễn Công Hoan-nhà văn hiện thực xuất sắc, phê phán sâu sắc xã hội thực dân phong kiến đương thời...; Những đặc điểm nghệ thuật truyện ngắn của Nguyễn Công Hoan: Nghệ thuật bắt nguồn từ cuộc sống, nghệ thuật truyện ngắn, nghệ thuật trào phúng.