Phương pháp dạy học địa lí theo hướng tích cực - Đặng Văn Đức (Nxb Đại học Sư phạm, 2007)
Sự cần thiết phải đổi mới phương pháp dạy học địa lí. Phương pháp dạy học tích cực lấy học sinh làm trung tâm trong dạy học địa lí. Ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm địa lí Db-MAP trong dạy học địa lí. Phương pháp xác định mục tiêu và thiết kế bài học