Giáo trình Sinh lí học trẻ em Tài liệu dùng cho sinh viên các trường Sư phạm mầm non - Lê Thanh Vân (Đại học Sư phạm, 2005)
Đề cập một cách toàn diện những đặc điểm phát triển sinh lí trẻ em lứa tuổi mầm non, đầu tuổi học: đặc điểm phát triển của hệ thần kinh, các cơ quan phân tích, hệ vận động, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hoá, hệ bài tiết... của trẻ qua các thời kỳ và những yêu cầu sư phạm cần thiết trong công tác nuôi dạy trẻ lứa tuổi mần non