Văn học miêu tả và phương pháp dạy văn miêu tả ở Tiểu học - Nguyễn Trí (Bộ Giáo dục và đào tạo, 1997)
Phương pháp làm bài văn miêu tả. Các kiểu bài miêu tả ở bậc tiểu học. Phương pháp dạy văn miêu tả. Một vài kinh nghiệm dạy văn miêu tả ở bậc tiểu học