Giáo dục thẩm mỹ và xây dựng con người mới Việt Nam - Lê Anh Trà (Sự thật, 1982)
Vai trò của giáo dục thẩm mĩ và việc xây dựng con người mới Việt Nam. Đôi nét về cái đẹp mới xã hội chủ nghĩa của giáo dục thẩm mĩ, giáo dục thẩm mĩ trong các lĩnh vực thiên nhiên, đời sống xã hội và nghệ thuật