Dạy học môn toán ở trường THCS theo hướng tổ chức các hoạt động toán học Sách trợ giúp giáo viên cao đẳng Sư phạm - Trần Anh Tuấn (Đại học Sư phạm, 2007)
Một số vấn đề về lí luận và thực tiễn hoạt động dạy học môn toán ở trung học cơ sở. Đặc điểm của hoạt động hình học, số học và phương pháp giảng dạy, cũng như đổi mới hoạt động dạy theo hướng tích cực của học sinh