Lịch sử thế giới cổ đại Giaó trình đào tạo giáo viên Trung học cơ sở hệ Cao đẳng Sư phạm - Đặng Đức An; Đặng Quang Minh Lương Kim Thoa (Giáo dục, 1999)
Trình bày lịch sử thế giới cổ đại thông qua các nền văn minh cổ đại từ Đông sang Tây Ai Cập, Lưỡng Hà, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp, Rôma. Giới thiệu quá trình hình thành các nhà nước, những nét lớn của sự phát triển kinh tế, xã hội, chính trị và những thành tựu văn hoá nổi bật