Lịch sử địa phương Dùng cho đào tạo Giáo viên Tiểu học trình độ đại học, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục - Thái Quang Trung (Giáo dục, 2007)
Trình bày khái luận về lịch sử địa phương. Phương pháp nghiên cứu và biên soạn lịch sử địa phương. Phương pháp xây dựng bài giảng; phương pháp giảng dạy bài nội khoá và hoạt động ngoại khoá. Biên soạn lịch sử nhà trường, xây dựng phòng truyền thống nhà trường