Giáo trình phương pháp dạy học sinh học ở trung học cơ sở Sách dành cho cao đẳng sư phạm - Nguyễn Quang Vinh (Đại học Sư phạm, 2007)
Những kiến thức cơ bản về lí luận và phương pháp, hình thức dạy môn sinh học ở bậc trung học cơ sở. Sau mỗi phần đều có tóm tắt, câu hỏi bài tập để kiểm tra kiến thức và kĩ năng dạy học