Lịch sử Việt Nam Từ 1945 đến nay : Giáo trình đào tạo giáo viên trung học cơ sở hệ Cao đẳng sư phạm - Trần Bá Đệ (Sách Cao đẳng sư phạm, 1998)
Giới thiệu quá trình lịch sử Việt Nam từ sau Cách mạng tháng Tám thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, xây dựng chủ nghĩa xã hội từ 1945 đến nay