Lê Quý Đôn nhà tư tưởng Việt Nam thế kỷ 18 - Hà Thúc Minh (H. Giáo dục, 1998)
Cuộc đời, sự nghiệp, quan điểm về chính trị - xã hội, triết học và về bản sắc văn hoá dân tộc của Lê Quý Đôn. Một số tác phẩm tiêu biểu như: Quần thư khảo biện, Thư kinh diễn nghĩa, Vân Đài loại ngữ...
Keywords: Lê Quí Đôn; nhà tư tưởng; nhà bác học; Việt Nam; nhân vật lịch sử