Giáo trình hướng dẫn dạy học các khoá trình lịch sử ở trường trung học cơ sở Sách dành cho cao đẳng sư phạm - Nguyễn Hữu Chí; Nguyễn Văn Đằng; Vũ Ngọc Anh (H. Đại học Sư phạm, 2007)
Trình bày những cơ sở khoa học, cách xác định phương hướng để nắm vững nội dung các khoá trình để từ đó chọn phương pháp dạy học môn lịch sử ở trường THCS phù hợp, có hiệu quả
Đầu bìa tên sách ghi: Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án Đào tạo giáo viên THCS
Thư mục cuối mỗi chương
Keywords: Phương pháp giảng dạy; Lịch sử; Trung học cơ sở; Giáo trình