Dân số, môi trường, tài nguyên Giáo trình đào tạo giáo viên Trung học cơ sở hệ Cao đẳng sư phạm - Lê Thông; Nguyễn Hữu Dũng (H. Giáo dục, 1998)
Các quan điểm và tính quy luật phát triển dân số. Động lực dân số, kết cấu và sự phân bố dân cư. Tình hình dân số trên thế giới và ở Việt Nam. Khái niệm cơ bản về tài nguyên. Sự khai thác và tiêu thụ tài nguyên. Sự cân bằng sinh thái. Môi trường và thực trạng môi trường. Chính sách của nhà nước về vấn đề dân số, môi trường
ĐTTS ghi: Bộ giáo dục và đào tạo. - Thư mục: tr. 197
Keywords: Dân số; môi trường; giáo trình; ô nhiễm môi trường; tài nguyên