Dân tộc học đại cương - Lê Sỹ Giáo; Hoàng Lương Lâm Bá Nam Lê Ngọc Thắng (Giáo dục, 1997)
Đối tượng nghiên cứu, lịch sử hình thành, các tiêu chí để xác định tộc người và các loại hình cộng đồng người các vấn đề chung của xã hội nguyên thuỷ, các hình thái tôn giáo sơ khai của dân tộc học nói chung và dân tộc học Việt Nam nói riêng